4 loại công nghệ ảo hóa ?

5/5 - (1 bình chọn)

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin,hệ thống mạng lưới Internet nhiều ứng dụng mới đã ra đời phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn. Không chỉ giúp các doanh nghiệp tiến kiệm chi phí, mà còn mở ra một bước tiến mới cho nền công nghệ máy chủ. Vậy có những công nghệ ảo hóa nào và đặc điểm của chúng là gì ? Hãy cùng CMC Telecom Đà Nẵng tìm hiểu nhé !

Khái niệm ảo hóa là gì?

Ảo hóa với nhiều tên gọi khác nhau như VPS, máy chủ ảo,… là máy chủ được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ nhỏ khác nhau. Chúng mang đầy đủ tính chất, chức năng của một máy chủ riêng biệt, được chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ ban đầu. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các doanh nghiệp lựa chọn dử dụng máy chủ ảo có các tính chất riêng.

Giới thiệu những công nghệ ảo hóa phổ biến

Dưới đây là 4 loại máy chủ ảo được người dùng sử dụng nhiều nhất: OpenVZ VPS, XEN VPS, VMWare VPS và KVM (Kernel-based Virtual Machine). Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Công nghệ ảo hóa OpenVZ VPS

Công nghệ ảo hóa OpenVZ VPS

 

OpenVZ VPS là một hệ thống ảo hóa được hoạt động trên môi trường Linux. Cho phép một máy chủ vật lý chạy được trên nhiều hệ điều hành riêng biệt, máy chủ ảo và môi trường ảo riêng.

Hệ thống ảo hóa XEN VPS

Hệ thống ảo hóa XEN VPS

Với công nghệ này, một máy chủ vật lý cho phép chạy nhiều máy chủ ảo. Hoạt động trên cả Linux và Windows Operating system. Mỗi máy chủ ảo được hoạt động độc lập như một máy chủ thực sự.

Máy chủ ảo VMWare

Công nghệ ảo hóa VMWare

Vói giao diện thân thiện, cài đặt đơn giản cùng nhiều tính năng hỗ trợ các hệ điều hành khác nhau. Công nghệ máy chủ ảo VMWare thường được áp dụng cho hầu hết các ngân hàng đơn vị, doanh nghiệp lớn.

Công nghệ Kernel-based Virtual Machine – KVM

Công nghệ ảo hóa KVM

KVM là giải pháp ảo hóa toàn diện trên phần cứng x86 và hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành của Linux và Windowws. KVM chuyển đổi một nhân Linux (Linux kernel) thành một bare metal hypervisor và thêm vào đó những đặc trưng riêng của các bộ xử lý Intel như Intel VT-X hay AMD như AMD-V. Một khi đã là một hypervisor thì chắc chắn là nó có thể setup các máy ảo với các hệ điều hành khác nhau và không phụ thuộc vào hệ điều hành của máy chủ vật lý. Hơn thế nữa, KVM còn tích hợp các đặc điểm bảo mật của Linux như SELinux hay các cơ chế bảo mật nhiều lớp, điều đó làm cho các máy ảo được bảo vệ tối đa và cách ly hoàn toàn.

Giống như Linux, KVM cũng được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở, chính vì thế, ngày càng lớn mạnh và trở thành một lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp và hơn thế nữa, KVM còn được hỗ trợ từ những nhà sản xuất thiết bị phần cứng, đó là những công nghệ ảo hóa được tích hợp vào bộ vi xử lý như Intel VT-X hay AMD-V để gia tăng đáng kể hiệu suất, tính linh hoạt và khả năng bảo mật.

Ngoài ra, do hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Linux hay nói đúng hơn là KVM được load thẳng vào bên trong Linux kernel nên KVM đạt hiệu suất rất cao, cùng một cấu hình.

CMC Cloud sử dụng công nghệ ảo hóa nào ?

CMC Elastic Compute được xây dựng trên hệ thống phần cứng chính hãng hiện đại nhất từ HPE, Dell. Ứng dụng giải pháp công nghệ KVM-OpenStack đã được Amazon, IBM, Alibaba… công nhận. Hệ thống được đặt tại 03 Data Center đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế của CMC Telecom với chứng chỉ bảo mật PCI DSS.

Hiệu năng cao

Hệ thống CMC Cloud với tốc độ chip 2.2Ghz; 500MB/s throughput và IOPS từ 15.000 trở lên đảm bảo năng lực và ổn định của từng máy chủ ảo.

VPC – Virtual Private Cloud

Tính năng VPC cho phép Khách hàng tạo ra môi trường mạng riêng ảo để kết nối nội bộ các thành phần trong hệ thống.

Khách hàng có toàn quyền quản trị mạng riêng này bao gồm:

  • Tạo Network, Subnet…
  • Cấu hình Load Balancer theo cơ chế Round Robin; Least Connection; Least Response Time.
  • Cấu hình Port forward, NAT..
  • VPN, Access-list…

Cam kết Uptime 99.99%

Hệ thống được backup nhiều lớp từ các thiết bị switch; các Compute node cũng như các Spare node… mang lại sự ổn định cao, Uptime lên tới 99.99%

Hạ tầng Network 100G và dedicated 500Mbps cho mỗi 1 máy chủ ảo (Elastic Compute) mang lại sự ổn định cao, vượt trội so với các nhà cung cấp khác.

Công nghệ ảo hóa KVM

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.